Tin tức

Hướng dẫn các cách tập trung học tập để nâng cao hiệu quả

Đăng bởi: Tống Quang Hải
Chỉ khi chú ý học tập mới có thể mang lại kết quả quả tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tập trung học để nâng cao hiệu quả.
Hướng dẫn các cách tập trung học tập để nâng cao hiệu quả

Để tập trung cho việc học các bạn cần điều chỉnh thói quen học tập, chọn địa chỉ học yên tĩnh, áp dụng phương pháp mới hoặc lên kế hoạch học hiệu quả và cho phép bạn được thư giãn mỗi khi cần. Hãy cứ trải nghiệm đến khi bạn tìm được cách  thực sự phù hợp với mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách tập trung học tập để nâng cao hiệu quả. 

Những điều nên làm để tập trung học tập, nâng cao hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả, chú ý trong quá trình học tập là điều không thể thiếu. Sau đây là những cách tập trung học hữu ích mà bạn có thể tham khảo: 

Tìm môi trường học tập phù hợp

Hãy tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái, tốt nhất là trong tầm tay bạn không có tivi, máy tính hoặc điện thoại di động. Cố gắng tránh xa phương tiện truyền thông xã hội như facebook, twitter,…càng xa càng tốt và đừng quá suy nghĩ về nó là cách để bạn tập trung khi học. 

Trước khi học hãy chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ

Nếu đang học mà phải đi tìm bút, thước kẻ,.... Điều này có thể thực sự khiến các bạn mất tập trung. Vì vậy, trước khi học, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi dụng cụ học tập bạn nghĩ rằng bạn cần.

Chỉ khi chú ý học tập mới có thể mang lại kết quả quả tốt nhất.

Tìm bạn học cùng

Chọn một người thích hợp cũng đang cần phải học bài giống bạn là một cách để tập trung học khá tốt. Có một đối tác cùng học tập là một ý tưởng tuyệt vời, vì các bạn có thể bàn bạc, chia sẻ ý tưởng cùng nhau và có được cách nhìn nhận mọi thứ ở khía cạnh khác. Nếu muốn tìm hiểu, học hỏi thêm, hãy chọn một người thông minh hơn, tận tâm và không ngại dạy bạn học, buổi học sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ thích hợp

Nên bổ sung 1 số loại nước tăng lực, cà phê ở mức độ vừa phải bởi lạm dụng thì chúng có thể gây tác dụng ngược. Bánh granola, trái cây và nước lọc là lựa chọn tốt nhất vì chúng đơn giản và giải phóng carbohydrate rất hiệu quả.

See more: Best Coffee Makers under $200: Top 5 Models of 2023

Nghỉ ngắn giữa giờ

Não cần thời gian để “tiêu hoá” sau khi xử lý một loạt thông tin. Một số nghiên cứu cho rằng, cách tập trung học hiệu quả là nghỉ ngơi khi cần thiết. Sau 45 phút học, hãy cho phép bản thân nghỉ 10 phút hoặc làm một việc gì khác và cố gắng quay lại ngay với việc học sau giờ nghỉ và thời gian nghỉ không nên quá 20 phút.

Tìm động lực để học

Hãy nghĩ đến những kết quả bạn sẽ đạt được nếu học tập tốt, đừng quá áp lực việc thi cử. Không nên nghĩ rằng kỳ thi là một vấn đề lớn, hãy coi nó như một thử thách cần có trong quá trình học của bạn.

Hãy đặt mục tiêu cho bản thân ngay cả khi nó có vẻ không thực tế. Thúc đẩy bản thân làm tốt hơn những gì mình nghĩ rằng làm được, và có thể chính bạn sẽ làm bản thân ngạc nhiên. Hãy trao cho mình một phần thưởng để khuyến khích nếu bạn học tốt, cảm thấy đã sẵn sàng và hoàn thành thật tốt bài kiểm tra.

Bắt đầu học

Sau khi đã có mọi thứ mình cần trước mặt và không còn gì để trì hoãn thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy học ngay thôi. Bạn nên sử dụng giấy note và ghi chú những điểm quan trọng. Nó rất hữu ích đối vì chứa thông tin quan trọng trong và chiếm không gian rất nhỏ. 

Một cách tập trung học hiệu quả là sử dụng các mẹo ghi nhớ như phổ nhạc cho một số công thức thành một bài hát vui nhộn, hoặc đưa thông tin vào một từ viết tắt để nhớ những gì bạn đang cố nhớ dễ dàng hơn.

>>> Tham khảo: Các bản nhạc giúp tập trung học tập.

Những điều sẽ cản trở sự tập trung học mà bạn không nên làm

Ngoài những cách tập trung học nên làm ở trên, thì bạn nên tránh làm những việc sau đây để có thể mang lại kết quả tốt nhất:

  • Không quá sợ hãi, ám ảnh với việc học.
  • Giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, laptop, tivi,...
  • Đừng nghe nhạc trừ khi nó thực sự giúp bạn học
  • Đừng để bị lạc đề, phân tâm bởi những chuyện khác ngoài lề chuyện học tập. 
  • Hãy thật sự cố gắng, không nản chí khi gặp các bài tập khó. 

Trên đây là hướng dẫn cách tập trung học hiệu quả mà Giấy Hải Tiến muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức bổ ích và trang bị đồ dùng phục vụ việc học tập, thì đừng ngần ngại mà hãy ghé ngay Giấy Hải Tiến nhé!

18:05 13-12-2021 (1 năm trước)