Các layout trong Bullet journal là vô cùng nhiều, giúp bạn thực hiện kế hoạch hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá những layout độc đáo cùng Hải Tiên nhé!

Trang trí sổ tay với các layout trong bullet Journal độc đáo sẽ giúp cho việc ghi chú và thực hiện trở nên hiệu quả hơn. Những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp tạo động lực để thực hiện tốt nhất. Hải Tiên sẽ giúp bạn khám phá các layout độc đáo và phổ biến nhất trong sổ Bullet Journal. 

Các Layout trong Bullet Journal dùng để làm gì?

Đầu tiên cần phải hiểu và làm rõ ý nghĩa của các layout trong Bullet Journal. Sổ Bullet journal sẽ giúp ghi chép những sự kiện quan trọng hàng ngày một cách chi tiết, khoa học. Đồng thời còn giúp quản lý thời gian, thực hiện các công việc một cách tốt nhất. Đây là kết quả của ghi chép truyền thống phối hợp với những ký hiệu, hình dáng đặc trưng, bắt mắt. Nâng cao động lực thực hiện công việc hơn so với việc chỉ ghi chép thông thường. 

Việc làm rõ các layout sẽ giúp vạch ra một kế hoạch chi tiết, cụ thể hơn. Dựa vào đó, bạn sẽ thực hiện các công việc hàng ngày mà không bị bỏ sót việc nào. Đây cũng là mô hình thích hợp để thực hiện kế hoạch trung hạn, dài hạn trong cuộc sống của mỗi người. 

Cac Layout Trong Bullet Journal Co Y Nghia Gi

Các layout trong Bullet Journal để làm gì? 

Layout trong Bullet Journal gồm những gì?

Các layout trong bullet journal sẽ bao gồm những phần nào? Hãy cùng Hải Tiên tiếp tục khám phá trong phần dưới đây nhé. 

Đầu tiên là kế hoạch tương lai. Tại phần đầu tiên của mỗi cuốn sổ Bullet journal sẽ là phần kế hoạch tương lai. Bạn sẽ vạch ra những điều mà mình muốn thực hiện, đạt được trong tương lai xa để có thể thực hiện hiệu quả hơn. Đây sẽ chỉ là các mục tiêu chung, khái quát để bạn có thêm động lực thực hiện những mục tiêu ngắn hạn và trung hạn của mình. 

Tiếp theo là kế hoạch trong tháng. Bạn cần phải lên ý tưởng cho Bullet journal bằng cách lên các công việc trong tháng cần phải làm. Bình thường, những kế hoạch trong tháng sẽ gồm hai phần chính đó một tờ lịch với đầy đủ các ngày trong tháng và phần thứ hai là những nhiệm vụ cụ thể cần phải thực hiện được. Những nhiệm vụ này khác với các mục tiêu đề ra của tương lai. Đó phải là các nhiệm vụ cụ thể và chi tiết nhất. 

Sau cùng là kế hoạch trong ngày. Để thực hiện được các kế hoạch dài hạn, trung hạn thì phải có những mục tiêu hàng ngày. Kế hoạch trong ngày sẽ phải có những mục tiêu cụ thể và phải làm được. Ngay cạnh những mục tiêu đó sẽ có các dấu tích để khi thực hiện được bạn sẽ tích vào đó. Giúp kiểm soát kế hoạch của mình tốt hơn. Và cũng là cập nhật tiến độ thực hiện kế hoạch tương lai của bạn.  

Gom Nhung Bo Phan Gi

Layout trong Bullet Journal gồm những bộ phận gì? 

Các mẫu trang trí Bullet Journal phổ biến

Dưới đây, Hải Tiên sẽ giới thiệu tới bạn các layout trong Bullet journal. Đây là các layout độc đáo, sáng tạo và thường được lựa chọn thực hiện trong Bullet journal. 

Layout Workout plan

Đây sẽ là layout thích hợp với những ai yêu thích sự viết lách. Bằng việc lên các kế hoạch, lịch trình hàng ngày, hàng tuần một cách chi tiết nhất. Mô hình này phù hợp với những ai đang cần lên kế hoạch để học tập, thi chứng chỉ hoặc là luyện tập thể thao. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian một cách tốt hơn. 

Với mỗi một tuần kế hoạch này sẽ có sự thay đổi để phù hợp với sự cải tiến và đa dạng hóa các loại bài luyện tập. Hơn hết, các layout trong Bullet journal này sẽ giúp bạn có thể đánh giá được quá trình học tập, luyện tập của mình có đạt hiệu quả như mong muốn hay không. Nếu có sẽ tiếp tục thực hiện còn nếu không thì phải điều chỉnh lại kế hoạch ban đầu. 

Trình quản lý thói quen

Một trong các layout trong Bullet journal được nhiều người dùng đó là trình quản lý thói quen. Hiểu một cách đơn giản, mô hình này là hệ thống giúp bạn kiểm tra được lịch trình hoạt động cá nhân mà mình đề ra hàng ngày. Đánh giá được thời gian thực hiện các mục tiêu này có hiệu quả hay không. Mô hình này rất phù hợp với những ai lười biếng. Bởi vì kế hoạch làm việc chi tiết sẽ giúp họ có thêm độc lực thực hiện hơn. 

Trinh Quan Ly Thoi Quen

Trình quản lý thói quen

Layout này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ luôn có mặt để nhắc bạn rằng bạn đang cần phải thực hiện những mục tiêu nào. Từ đó giúp bạn dễ dàng thực hiện được những kế hoạch lớn mà mình đã đề ra trước đó. 

Layout Must-read books - các layout trong bullet journal 

Những nhà nghiên cứu cho rằng layout những quyển sách cần phải đọc là layout hiệu quả nhất. Đọc sách luôn là thói quen tốt được nhiều người sử dụng. Với những ai thích khám phá, học tập và yêu thích đọc sách thì layout này khá phù hợp với họ. 

Thông qua việc liệt kê những quyển sách hay mà bạn muốn đọc trong một thời gian nhất định vào sổ Bullet journal. Nó sẽ giúp cho bạn có thể đọc sách chăm chỉ hơn, có kế hoạch hơn. Bên cạnh đó thông qua các mẫu trang trí bullet journal cũng sẽ giúp bạn đọc sách một cách hiệu quả. Bởi vì bạn sẽ cần phải ghi lại những ý chính của cuốn sách đó. Hạn chế tình trạng đọc sách một cách có lệ, “hình thức”. 

Expense Tracker – layout

Trong danh sách các layout trong Bullet journal thì layout theo dõi chi tiêu được đánh giá khá cao. Phương pháp này sẽ thích hợp với những ai đang muốn tiết kiệm tiền hoặc muốn thực hiện điều gì đó mà lâu rồi chưa làm được. Một layout theo dõi chỉ tiêu chi tiết nhất sẽ giúp bạn kiểm soát được các chi tiêu hàng ngày của mình. Hướng tới mục đích tiết kiệm tiền. 

Quan Ly Chi Tieu

Quản lý chi tiêu 

Bạn sẽ kiểm soát tiền của mình và tổng hợp lại vào mỗi cuối ngày.  Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn nếu bạn đang cần tiết kiệm tiền để đi du lịch hoặc mua một món đồ yêu thích nào đó. 

Sáng tạo ý tưởng mới

Sáng tạo ý tưởng mới chính là các layout trong Bullet journal mà Hải Tiên muốn giới thiệu với bạn. Layout này được nhiều người áp dụng đặc biệt là với những ai làm việc trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo. Bằng việc ghi chép những mục tiêu, yêu cầu bạn sẽ có thể kích thích tư duy sáng tạo của mình. Nên trang trí bằng hình vẽ, sơ đồ hoặc các nhãn dán để nâng cao sự sáng tạo của bạn. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ khi trang trí nó. 

Có thể thể thấy, các layout trong Bullet journal là vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình một layout thích hợp nhất. Những layout trong sổ Bullet journal sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch tương lai một cách dễ dàng hơn. Hải Tiên mong rằng với những thông tin này bạn có thể tìm cho mình một layout phù hợp, sáng tạo nhất.