Bullet journal là gì? Và bullet journal mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng Hải Tiên khám phá về phương pháp ghi chép đầy thú vị này nhé!

Bullet Journal đang là một cách học thuộc dễ nhớ hiện nay. Vậy Bullet Journal là gì? Phương pháp học này có công dụng và lợi ích như thế nào? Hải Tiên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp học thuộc Bullet Journal và hướng dẫn bạn cách sử dụng đơn giản nhất. 

Bullet Journal là gì?

Đầu tiên cần phải hiểu rõ bullet journal là gì? Bullet journal được biết đến là một phương pháp học từ vựng bằng sổ ghi chép. Trong cuốn sổ này có những ghi chú bằng hình vẽ hoặc các vật trang trí hay các thư mục. Giúp học thuộc một cách nhanh chóng dễ dàng và nhớ lâu hơn. Cũng chính vì thế mà nó đã trở thành phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học thuộc từ vựng tiếng anh. 

Thay vì sử dụng cách học thuộc thông thường thì rõ ràng học bằng bullet journal sẽ đơn giản, dễ nhớ hơn. Phương pháp này sẽ giúp cho việc học trở nên sáng tạo, chủ động hơn. Thông qua các hình vẽ, icon, ký tự, … người học sẽ nhớ các từ vựng một cách dễ dàng hơn. 

Không chỉ được áp dụng với cách học thuộc từ vựng, cuốn sổ bullet journal còn giúp ghi nhớ các công việc hàng ngày, hàng tuần thậm chí là hàng tháng một cách đơn giản hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bullet journal là gì? 

Bullet Journal La Gi

Bullet Journal là gì? 

Có những lợi ích gì khi sử dụng Bullet Journal

Vậy lợi ích khi sử dụng bullet journal là gì? Cuốn sổ ghi chép bullet journal ngay từ đầu được tạo ra nhằm giúp con người có thể ghi nhớ các đầu việc thuận tiện hơn, tránh quên những sự kiện quan trọng. Không dừng lại ở đó, phương pháp này còn mang tới nhiều lợi ích. 

Nó sẽ giúp cho con người không bỏ sót những đầu việc quan trọng, cần phải thực hiện trong ngày hay trong một tuần. Tiếp theo, bullet journal sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu và có động lực để thực hiện những mục tiêu ngắn hạn đó hơn thay vì chỉ là vạch ra trong đầu. 

Không chỉ vậy, phương pháp này còn giúp cho bạn có thể thư giãn, sáng tạo sau một thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Và nó còn nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy nghệ thuật của con người thông qua những hình vẽ và những icon ngộ nghĩnh. 

Co Nhung Loi Ich Gi Khi Su Dung Bullet Journal

Có những lợi ích gì khi dùng sổ Bullet Journal 

Những phần nào có trong Bullet Journal 

Liệu rằng những phần có trong bullet journal là gì? Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn và hình dung cụ thể hơn về một cuốn sổ ghi chép bullet journal, Hải Tiên sẽ trình bày tới bạn những phần cơ bản của nó. Mặc dù được cấu tạo đơn giản, không rườm rà nhưng bullet journal lại thể hiện các đầu mục một cách chi tiết nhất. 

Mục lục

Đầu tiên là mục lục. Với mỗi một cuốn sổ nói chung và sổ bullet journal nói riêng đều sẽ có mục lục. Mục lục sẽ giúp tra cứu nội dung dễ dàng, nhanh chóng hơn. Khi cần thiết, bạn có thể dựa theo mục lục có sẵn để tìm đến các thông tin mà mình cần một cách thuận tiện nhất. Dựa theo mục lục sẽ giúp bạn biết cách dùng bullet journal tốt hơn, hiệu quả hơn. 

Từ khóa

Tiếp theo là phần từ khóa. Vậy từ khóa của sổ bullet journal là gì? Mục đích chính của cuốn sổ bullet journal chính là giúp ghi nhớ. Mà ghi nhớ thì cần phải có những từ khóa. Để nhớ thông tin một cách lâu và hiệu quả nhất thì không thể nào nhớ một cách máy móc mà cần phải hiểu và nhớ theo những từ khóa ngắn gọn. 

Việc vạch ra những từ khóa sẽ giúp việc học thuộc nhanh hơn, không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh những từ khóa thì có thể kết hợp chung với các hình vẽ bắt mắt có liên quan để nâng cao khả năng ghi nhớ. Việc kết hợp này còn giúp cho bạn nhớ lâu mà không bị bỏ lỡ các thông tin quan trọng. 

Tu Khoa Trong so Bullet Journal

Từ khóa trong sổ Bullet Journal

Nhật ký tương lai của Bullet Journal là gì? 

Nhật ký tương lai là một phần không thể thiếu trong mỗi cuốn sổ ghi chép trong đó có bullet journal. Nhật ký tương lai là phần giúp ghi lại các mục tiêu và dự định cần phải thực hiện trong thời gian ngắn hoặc thậm chí là thời gian dài. Từ đó, giúp bạn vạch ra kế hoạch tương lai một cách khoa học và cũng có động lực để thực hiện hơn. 

Monthly Log, Weekly Log, Daily Log

Phần cuối cùng của cuốn sổ bullet journal là gì? Chính là bộ phận kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Tại đây bạn sẽ ghi chép lại các công việc trong thời gian ngày, tuần, tháng của mình. Sử dụng những hình dán, biểu tượng hay hình ảnh để giúp dễ nhớ hơn. Và nó cũng sẽ lưu lại những việc bạn đã làm được và chưa làm được theo kế hoạch đã vạch ra. Thay vì sử dụng cuốn sổ ghi chép truyền thống thì phương pháp này hiệu quả hơn nhiều. 

Hướng dẫn cách viết Bullet Journal cho người mới bắt đầu

Huong Dan Cach Viet so Bullet Journal

Hướng dẫn cách viết sổ Bullet Journal 

Vậy cách viết sổ bullet journal là gì? Và viết làm sao cho phù hợp. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để sử dụng một cuốn sổ bullet journal hiệu quả nhất. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị một cuốn sổ phù hợp, được trang trí bắt mắt và có các mục chi tiết nhất. Bạn cũng nên chuẩn bị một số loại bút chuyên dùng để viết bullet journal. Và một số loại giấy thủ công để giúp trang trí.

Hải Tiên sẽ chỉ cho bạn cách viết bullet journal cho người mới bắt đầu chi tiết nhất. Khi mới bắt đầu viết có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định đặc biệt là tìm ra định hướng và ý tưởng. Để viết sổ bullet journal hiệu quả nhất, bạn nên chọn các ý tưởng phù hợp với cuộc sống hiện tại của mình. Bạn có thể lựa chọn tìm kiếm ý tưởng trên các trang mạng xã hội. 

Nghiên cứu các video hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm hứng thú và ý tưởng để viết bullet journal hơn. Bạn cũng nên kết hợp các hình vẽ, hình dán một cách hài hòa tránh trang trí bị lố, rối mắt. 

Như vậy, Hải Tiên để giải thích giúp bạn bullet journal là gì? Cùng với đó, chỉ ra cho bạn những lợi ích thiết thực khi sử dụng phương pháp bullet journal. Trong bài viết này, chúng tôi cũng trình bày chi tiết tới bạn những phần chính trong một cuốn sổ bullet journal. Và hướng dẫn chi tiết cách viết sổ bullet journal cho người mới bắt đầu.