Tin tức

Top 5+ những trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất bạn không nên bỏ qua

Đăng bởi: Tống Quang Hải
Những trò chơi rèn luyện tư duy logic hữu ích giúp bạn rèn luyện kỹ năng kiên trì, phán đoán và sáng tạo hiệu quả không thể bỏ qua.
Top 5+ những trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất bạn không nên bỏ qua

Giải quyết vấn đề bằng sử dụng tư duy logic chính là cách đưa ra phương pháp nhanh nhằm tăng hiệu quả hơn so với những cách giải quyết thông thường. Tư duy logic giúp bạn tìm ra các giải pháp sáng tạo, quan điểm mới để xây dựng các kế hoạch và đạt được mục tiêu cao nhất. Cùng khám phá top 5+ những trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất bạn không nên bỏ qua dưới đây.

Monument Valley

Monument valley là loại game tư duy đưa người chơi phiêu lưu cùng công chúa câm lặng tên Ida trên con đường chuộc lại lỗi lầm mà nàng đã gây ra. Game này của hãng phát triển Ustwo đã chiếm được cảm tình ngay từ thị giác người chơi từ kiến trúc đồ họa đa sắc màu và độc đáo.

Hơn thế nữa,  Monument valley được thiết kế 3D đẹp mắt kết hợp ảo ảnh quang học và được lấy cảm hứng từ các kỳ quan trên thế giới với lối vẽ thủ công. Game dễ dàng chơi với lối xoay kéo và các màn chơi có thiết kế không quá khó để người chơi có thể cảm nhận và phá đảo game. Đồng thời loại game này có dữ liệu lưu trữ đám mây có thể đồng bộ với tất cả các thiết bị điện thoại và máy tính bảng.

The Room Two

Sau khi phần 1 của The Room ra mắt được nhiều sự khen ngợi từ khách hàng thì The Room Two ra mắt tiếp tục kế thừa và phát huy mức độ hại não đưa người chơi lên một tầm cao mới của trí tuệ. Với những câu đố tư duy logic có đáp án cực kỳ khó nhằn The Room 2 hứa hẹn sẽ không để người yêu trí tuệ thất vọng.

Bởi vì không chỉ đơn thuần là trỏ và ấn như các game khác mà bạn còn phải có những sư tương tác thật sự, kết nối các vật thể có mặt trong căn phòng  để tìm ra quy luật mở khóa các cơ quan được thiết kế hết sức quái chiêu. Ngoài ra, thiết kế đồ họa của The Room 2 được tô vẽ rất chi tiết, sắc sảo, giúp người chơi có thể quan sát dễ dàng và thu hút những tín đồ yêu các  thể loại giải đố.

Right or wrong

Right or wrong là dòng game trí tuệ nội địa được sản xuất bởi hãng Bạch Tuộc Số của Việt Nam. Là một sản phẩm thuần Việt trong Right or Wrong rất phong phú và đa dạng các thuật chơi như luyện trí nhớ, làm toán nhanh, tìm điểm giống và khác nhau, nhanh tay lẹ mắt, dao kéo búa...

Thử thách với Right or Wrong người chơi sẽ luyện được thói quen phản xạ nhanh trong thời gian ngắn. Với nền nhạc nhẹ nhàng, không gây căng thẳng cho người chơi vừa cảm nhận vừa trải nghiệm, bên cạnh đó đồ họa của trò chơi cũng đơn giản, gần gũi với người nhìn.

Cross me

Game Cross Me có lối chơi khá thú vị và độc đáo trong cách chơi. Là sự nhào trộn giữa những ô số Sudoku và các ô dấu tích, qua đó dựa vào các con số được liệt kê người chơi sẽ đánh dấu ký hiệu vào các ô để tạo ra hình ảnh của con vật hay vật thể nào đó trong game. 

Sau đó, bạn sẽ dựa vào hình ảnh đó để giải đố cho câu hỏi của mỗi màn chơi. Cross Me là loại game tư duy logic tuyệt vời  được nhiều người chơi đón nhận và giải trí đốt cháy thời gian nhàn rỗi của bạn.

Peak

Game Peak là một trong những trò chơi rèn luyện tư duy logic giúp bạn luyện não và được đánh giá rất cao. Khi chơi game này bạn được thử thách với hơn 30 trò chơi ở nhiều mức độ khó khác nhau để thách thức não bộ. Các trò chơi trong Peak thường có nội dung liên quan đến các bài rèn luyện khả năng nhớ, khả năng phong phú của ngôn ngữ cũng như sự nhạy bén của bạn và bạn cần tập trung cao độ mới có thể chiến thắng.

Peak được thiết kế trên nền tảng nghiên cứu khoa học giúp người dùng cải thiện trí nhớ , sự tập trung, khả năng nhanh nhẹn của não bộ và kỹ năng ngôn ngữ. Sau mỗi phần giải đố, ứng dụng trong game sẽ chấm điểm và lưu kết quả khả năng sử dụng trí não của người chơi dưới dạng biểu đồ giúp bạn tự đánh giá điểm mạnh, yếu của mình để cải thiện cho những lần chơi sau.

Threes!

Là trò chơi phát triển tư duy logic với một công thức toán học vô cùng đơn giản là 1 + 2 = 3. Đúng như tên gọi Threes, thuộc loại game giải đố gây nghiện xoay quanh việc kết hợp cơ bản các ô số từ 3 trở lên đến vô cùng.

Để làm được việc này người chơi phải di chuyển các ô số trong game, với mỗi lần di chuyển một ô sẽ có một ô mới với con số mới xuất hiện ở vị trí bất kỳ. Và càng ngày độ khó trong game ngày càng tăng khi số lượng ô trống ít dần. Đây là đặc điểm gây nghiện của loại game này.

Kỹ năng tư duy logic không phải tự nhiên mà có được mà bạn phải học cũng như rèn luyện nó một cách nghiêm túc. Vì thế, Giấy Hải Tiến khuyên bạn đừng ngần ngại tải những trò chơi rèn luyện tư duy logic về điện thoại để tập thể dục cho não bộ của mình.

16:07 24-11-2021 (1 năm trước)