Tin tức

Những món đồ dùng học tập mà học sinh THCS và THPT nhất định phải có khi đến trường

Đăng bởi: Tống Quang Hải
Việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi đến lớp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này, Hải Tiến sẽ bật mí ngay những đồ dùng học tập nhất định phải có trong balo tới trường của các bạn học sinh THCS và THPT.
Những món đồ dùng học tập mà học sinh THCS và THPT nhất định phải có khi đến trường

Đồ dùng học tập chính là “người bạn” cũng như “vũ khí” đồng hành cùng các bạn học sinh chinh phục được bầu trời tri thức. Chính vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi đến lớp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết này, Hải Tiến sẽ bật mí ngay những đồ dùng học tập nhất định phải có trong balo tới trường của các bạn học sinh THCS và THPT.

1 - Sách giáo khoa

Sách giáo khoa - Loại sách không thể thiếu của học sinh THCS và THPT khi tới trường. Mỗi một cấp học đều có các loại sách giáo khoa khác nhau nhằm cung cấp kiến thức phù hợp cho học sinh từng khối lớp.

Để mua sách giáo khoa đúng chuẩn cho học sinh THCS và THPT các vị phụ huynh và các bạn học sinh đừng quên tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo cũng như đến các nhà sách uy tín để được tư vấn và chọn lựa sách đúng chương trình học của mình nhé!

2 - Tập vở

Ngoài sách giáo khoa thì tập học sinh cũng đóng một vai trò quan trọng giúp học sinh có thể lưu trữ các kiến thức mà thầy cô giảng dạy trên lớp. Thông thường, các bạn học sinh THCS và THPT sẽ sử dụng những tập vở hoặc sổ kẻ ngang để việc ghi chép được nhanh hơn.

Bên cạnh đó, với một số học sinh khu vực miền Nam lại sử dụng vở kẻ ngang để trình bày vở đẹp hơn. Vậy nên, khi mua vở bạn cần chú ý để sở hữu cho mình dòng vở và số lượng vở phù hợp.

vở kẻ ngang hải tiến

3 - Các loại bút

Bút là đồ dùng học tập không thể thiếu mà học sinh nào cũng cần có. Các loại bút mà các bạn THCS và THPT cần có trong hộp bút đó là bút bi và bút chì. 

Bút bi thường được các bạn học sinh sử dụng phổ biến đó là bút bi xanh và bút bi đen. Ngoài hai loại bút bi này ra các bạn học sinh nên có thêm một loại bút bi khác màu nữa để có thể ghi chú các kiến thức quan trọng như: công thức, từ quan trọng,…. 

Còn bút chì sẽ giúp các bạn học sinh vẽ hình khi làm toán, gạch chân những điểm quan trong trong sách mà không bị bẩn. Bạn có thể chọn sử dụng bút chì kim sử dụng thuận tiện hay những loại bút chì gỗ cho những nét vẽ đồ thị đẹp, mềm mại hơn,...

đồ dùng học tập học sinh

4 - Giấy nhớ

Bạn đang mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ các kiến thức và nội dung cần thực hiện trong quá trình học tập? Vậy giấy nhớ sẽ là một dụng cụ học tập cho học sinh THCS và THPT đắc lực dành cho bạn.

Đây là loại giấy có kích thước bé thường được các bạn học sinh sử dụng để ghi lại những kiến thức quan trọng cần nhớ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ và lên kế hoạch làm việc.  

5 - Giấy kiểm tra

Tiếp theo một dụng cụ học tập cho học sinh THCS và THPT không thể thiếu trong những giờ kiểm tra 15 phút, 1 tiết,... đó là giấy kiểm tra. Để chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho những bài kiểm tra bất chợt ngoài việc thường xuyên học bài thì hãy chuẩn bị đầy đủ giấy kiểm tra cho mình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn, không mất nhiều thời gian chuẩn bị trước giờ kiểm tra. 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua giấy kiểm tra các loại tại các nhà sách, hiệu sách hoặc cũng có thể tham khảo nhiều hơn mẫu giấy kiểm tra cao cấp tại các trang thương mại điện tử hoặc website Hải Tiến.

giấy kiểm tra hải tiến

6 - Các loại thước kẻ

Thước kẻ là đồ dùng học tập được học sinh sử dụng trong các môn học tự nhiên. Một bộ thước kẻ để sử dụng gồm:

  • Eke để xác định góc vuông
  • Thước đo độ
  • Thước kẻ thẳng
  • Compa dùng để vẽ đường tròn

do dung hoc tap hoc sinh

7 - Máy tính bỏ túi

Khi bước sang cấp THCS và THPT thì máy tính bỏ túi là một đồ dùng cơ bản của học sinh. Bởi nó là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn học sinh có thể giải được các bài toán khó một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Một chiếc máy tính tốt và đầy đủ chức năng sẽ là “người bạn” đồng hành đáng tin cậy theo chân bạn tới khi ngừng tiếp nhận tri thức.

đồ dùng học tập

8 - Kẹp hồ sơ

Kẹp hồ sơ là loại đồ dùng học tập giúp các bạn học sinh có thể lưu trữ được các bài kiểm tra, các tài liệu giáo viên phát một cách có khoa học. Khi sở hữu kẹp hồ sơ phù hợp với số lượng tài liệu đang có góc học tập của bạn sẽ ngăn nắp hơn và giúp bạn rút ngắn thời gian khi tìm tài liệu cần. 

dụng cụ học tập học sinh

Trên đây là các dụng cụ học tập cho học sinh THCS và THPT nên có, đặc biệt làm các bạn học sinh cuối cấp đang trong quá trình ôn thi chuyển cấp. 

Hãy sắm cho mình đủ đồ dùng học tập ngay hôm nay để việc học tập của bạn trở nên thuận lợi hơn. Đừng quên theo dõi website và facebook Hải Tiến để cập nhật nhiều mẹo, cách thức học tập hiệu quả hơn nhé!

15:35 08-12-2021 (1 năm trước)