Tin tức

Những điều cần chú ý khi chọn vở ô ly cho học sinh cấp 1 mà cha mẹ nên biết

Đăng bởi: Tống Quang Hải
Người bạn đồng hành cùng bé khi vào lớp 1 không thể thiếu chiếc cặp xách, cái bút và đặc biệt là những quyển vở ô ly xinh xắn. Vậy, chọn vở ô ly cho con như thế nào? Hãy cùng Hải Tiến khám phá nhé.
Những điều cần chú ý khi chọn vở ô ly cho học sinh cấp 1 mà cha mẹ nên biết

Người xưa có câu “nét chữ, nết người”. Dạy con viết đúng, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các con tính cẩn thận, tính kỉ luật và lòng tự trọng đối với bản thân. Đặc biệt, là trong thời gian đầu tiên khi con bước vào lớp 1.

Người bạn đồng hành cùng bé khi vào lớp 1 không thể thiếu chiếc cặp xách, cái bút và đặc biệt là những quyển vở ô ly xinh xắn. Vậy, chọn vở ô ly cho con như thế nào? Hãy cùng Hải Tiến khám phá nhé

Học sinh cấp 1 nên viết vở mấy ô ly?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại vở ô ly phổ biến là vở có 4 ô ly caro và 5 ô ly caro. Cùng với đó việc sử dụng vở 4 ô ly hay 5 ô ly chưa có quy định cụ thể nào mà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như:

  • Quy định của mỗi trường: Do phương pháp dạy và chương trình học của các trường có phần khác nhau nên khi mua vở cần tuân theo quy định chung của trường để quá trình rèn luyện học tập được thuận tiện hơn.
  • Quy định theo từng năm học: Mỗi môn học và phương pháp dạy học có thể thay đổi theo từng năm. Vì vậy, vở viết mỗi năm sẽ có thể khác nhau để phù hợp hơn với các chương trình học.
  • Yêu cầu của giáo viên: Trước khi mua vở bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các cô giáo chủ nhiệm hoặc giáo viên dạy viết chữ để các con được sử dụng quyển vở phù hợp với phương pháp luyện viết chữ.

Bên cạnh những yếu tố trên thì còn một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc luyện chữ của con đó là việc chọn vở ô ly đúng vùng miền cho con. Rất nhiều ba mẹ quan niệm: Viết vở nào cũng được miễn là vở ô ly là không hoàn toàn đúng.


Những lưu ý khi chọn vở ô ly cho học sinh cấp 1

Khi chọn vở ô ly cho học sinh cấp 1 bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý 1: Lựa chọn chất liệu giấy trắng tự nhiên và độ dày của giấy phù hợp

Khi lựa chọn mua vở ô ly cho con các bậc phụ huynh nên chọn mua vở ô ly có chất liệu giấy tự nhiên. Giấy trắng tự nhiên sẽ chứa ít hóa chất và đem lại sự an toàn cho con trong quá trình học tập. 

Lựa chọn định lương giấy (độ dày của giấy) phù hợp cho các em luyện viết chữ là định lượng 100 g/m2 trở lên.

Lưu ý 2: Mua vở có độ trắng vừa phải

Nhiều người thường nghĩ chọn những loại giấy có độ trắng cao sẽ tốt. Trên thực tế những loại giấy có độ trắng cao thường dễ khiến cho con bị lóa mắt, mỏi mắt và tăng nguy cơ bị cận thị.

Nên khi mua vở ô ly cho con các bậc phụ huynh nên chọn loại giấy trắng vừa phải, giấy không quá bóng, không bị lem và nhòe mực khi viết. Độ trắng phổ biến của giấy dùng để sản xuất vở ô ly từ 76ISO - 95ISO.


Lưu ý 3: Nên chọn loại vở có số trang phù hợp

Hiện nay trên thị trường, vở ô ly thường có hai loại số trang: Vở ô ly miền Bắc có 48 trang và 80 trang; vở ô ly miền Trung, miền Nam có 96 trang và 200 trang. Tuy nhiên, số trang được dùng phổ biến nhất vẫn là 48 trang đối với miền Bắc và 96 trang đối với miền Trung, miền Nam.

Tùy vào mục đích sử dụng mà ba mẹ nên mua vở ô ly có số trang phù hợp, tránh lãng phí nếu mua vở có sổ trang quá dày. 


Lưu ý 4: Mua vở có ô ly phù hợp 

Như đã chia sẻ ở trên việc chọn vở ô ly cho con các bậc phụ huynh cần có sự hướng dẫn của các thầy cô giáo để mua loại vở cho phù hợp. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy định của từng trường mà các bậc phụ huynh mua vở 4 ô ly hay 5 ô ly cho con. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn vở ô ly có thương hiệu và đảm bảo chất lượng kích thước vở ô ly đúng chuẩn để con có thể bắt đầu tập viết một cách chuẩn nhất.


Vở ô ly Hải Tiến - Sự lựa chọn thông minh cho học sinh cấp 1

Sản phẩm giấy Hải Tiến luôn được sự tin tưởng sử dụng của nhiều bậc phụ huynh, giáo viên và các em học sinh các cấp. Hải Tiến cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm vở ô ly chất lượng cao:

  • Giấy được sản xuất từ chất liệu tự nhiên, có độ trắng phù hợp chống lóa mắt, chống mỏi mắt.

  • Bìa nhập ngoại cao cấp, bền đẹp theo thời gian.

  • Các dòng kẻ ô ly đúng tiêu chuẩn cho học sinh tiểu học.

  • Mẫu mã đa dạng, nhiều sự lựa chọn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn vở ô ly cho học sinh cấp 1 mà Hải Tiến tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các phụ huynh và các con có thể dễ dàng chọn lựa được loại vở ô ly một cách dễ dàng. Đừng quên tìm hiểu thêm các loại vở ô ly cao cấp thương hiệu Hải Tiến nhé!

20:37 15-08-2021 (1 năm trước)