Tin tức

Tổng hợp các cách ghi chép sổ tay hiệu quả và dễ nhớ nhất

Đăng bởi: Tống Quang Hải
Làm thế nào để ghi chép sổ tay đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tổng hợp các cách ghi chép sổ tay hiệu quả và dễ nhớ nhất

Ghi chép sổ tay là một thói quen của nhiều người để ghi lại những công việc quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ghi chép sổ tay hiệu quả, dễ nhớ trong quá trình sử dụng sổ tay. Vì thế trong bài viết đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về cách ghi chép sổ tay hiệu quả cùng với một số lưu ý khi ghi chép sổ tay và cách lựa chọn sổ tay phù hợp nhất.

Lợi ích của việc ghi chép sổ tay

Sổ tay là sản phẩm ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng như một thói quen với nhiều lợi ích. Bạn có thể sử dụng sổ tay để ghi chép công việc quan trọng, ghi kế hoạch, lịch trình cho công việc theo tuần, theo tháng. Từ những ghi chép này sẽ nhắc nhở bạn hoàn thành các công việc một cách đúng hạn và không bỏ sót bất cứ công việc nào cả.

sổ tay hải tiến

Sổ tay được sử dụng vô cùng phổ biến 

Đối với học sinh, sinh viên việc ghi chép sổ tay sẽ không chỉ giúp bạn ghi chép lịch trình, thời khóa biểu của các môn học mà còn có thể ghi nội dung của các bài học.

Còn đối với những nhân viên văn phòng đang làm việc trong những khối ngành yêu cầu sự sáng tạo thì việc sổ tay sẽ giúp bạn ghi chép lại những ý tưởng, sáng kiến một cách kịp thời nhất, tránh trường hợp bị lãng quên mất.

Như vậy, tùy từng đối tượng và mục đích sử dụng mà việc ghi chép sổ tay sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Một số lưu ý khi ghi chép sổ tay

Lựa chọn loại sổ tay và bút phù hợp

Lưu ý đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là lựa chọn loại sổ tay và bút phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn sử dụng sổ tay để ghi chép các ghi chú, nhắc nhở, công việc cần thực hiện thì nên chọn loại sổ có đường kẻ sẵn để có thể ghi chép gọn gàng, sạch đẹp hơn. Còn nếu bạn dùng sổ để lên kế hoạch công việc, thời gian biểu thì nên chọn loại sổ không có đường kẻ để có thể thoải mái thiết kế theo nhu cầu và sở thích.

>>> Tham khảo: Các loại sổ tay phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay.

sổ kẻ ngang hải tiến

Lựa chọn loại sổ phù hợp 

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ cung cấp sổ tay uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng của sổ tay. Giấy Hải Tiến tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sổ tay ghi chép uy tín và được nhiều khách hàng yêu mến. Đến với Hải Tiến, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: 

Xác định rõ sẽ viết nội dung gì vào trong sổ tay

Xác định mục đích và nội dung sẽ ghi trong sổ tay cũng là lưu ý mà bạn cần phải biết. Đầu tiên cần xác định xem mục đích mà bạn sử dụng sổ tay là gì, có thể sử dụng cho việc học tập, việc ghi nhớ các mẹo vặt hay ghi chép công việc cần thực hiện.

Tiếp đó hãy xác định rõ nội dung sẽ ghi chép vào sổ tay của mình. Nội dung ghi chép sẽ phụ thuộc vào từng mục đích, sở thích và nhu cầu của mỗi người nên sẽ khác nhau. Việc xác định rõ những nội dung sẽ ghi vào sổ tay giúp bạn có thể thống nhất về trình tự và nội dung ghi chép. Từ đó có thể sử dụng sổ tay một cách hiệu quả nhất.

Cách ghi chép sổ tay hiệu quả

Ghi chép sổ tay cho công việc

Khi ghi chép sổ tay cho công việc thì đầu tiên bạn cần phân loại và chia nhỏ các công việc mà bạn cần thực hiện theo một trình tự nhất định. Nên liệt kê, ghi chép những công việc ngắn hạn theo thời gian từng tuần, từng tháng để có thể theo dõi và hoàn thành đúng hạn.

Còn với những mục tiêu dài hạn thì bạn sẽ ghi chép theo kế hoạch 3 tháng, 6 tháng hoặc kế hoạch theo năm. Ghi chép sổ tay như vậy sẽ giúp các nội dung được trình bày khoa học, dễ quan sát và thực hiện hơn.

so tay hai tien

Ghi chép sổ tay cho công việc 

Ghi chép sổ tay trong học tập

Khi ghi chép sổ tay trong học tập thì bạn nên duy trì thói quen ghi chép sổ tay và luôn mang theo sổ bên mình. Chính vì thế nên chọn những loại sổ tay có kích thước phù hợp và nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sử dụng sổ tay trong học tập thì bạn có thể ghi những khái niệm, kiến thức, ý tưởng ở trong sách giáo khoa hay sách tham khảo. Sau đó nhấn mạnh những ý cần phải ghi nhớ bằng bút nhớ để có thể đọc và ghi nhớ bất kỳ lúc nào rảnh.

Ghi chép sổ tay với các nội dung khác

Ngoài việc ghi chép sổ tay cho công việc và học tập thì bạn cũng có thể ghi chép sổ tay với các nội dung khác. Ví dụ như ghi công thức, ghi các mẹo vặt cuộc sống,... Việc giữ thói quen ghi chép sổ tay sẽ giúp bạn có cuộc sống khoa học hơn rất nhiều.

sổ da hải tiến

Sử dụng sổ tay ghi các công thức, các mẹo vặt trong cuộc sống 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về cách ghi chép sổ tay đúng chuẩn và hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ghi chép sổ tay cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

07:04 19-07-2021 (1 năm trước)